Chi tiết tin tức

Nhà tu hành tham gia bảo vệ môi trường, phòng chống tội phạm

10:45:00 - 17/06/2018
(PGNĐ) -  Ngày 15/6, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nam Định phối hợp với Sở Tài nguyên – Môi trường, Công an tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn công tác bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu và phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội tới các chức sắc, chức việc, nhà tu hành các tôn giáo trong tỉnh.

 

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nam Định Đặng Xuân Hùng phát biểu tại hội nghị.

 

Phát biểu tại hội nghị, ông Đặng Xuân Hùng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nam Định nhấn mạnh: bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội đang là những nhiệm vụ có tính cấp bách, cần sự chung tay, góp sức của toàn xã hội. Với uy tín của mình, các chức sắc, chức việc, nhà tu hành các tôn giáo có vai trò quan trọng trong việc tuyên truyền, động viên tín đồ các tôn giáo và nhân dân tham gia thực hiện. Việc tổ chức tập huấn nhằm giúp các vị chức sắc, chức việc, nhà tu hành các tôn giáo trong tỉnh nắm rõ hơn về thực trạng môi trường, biến đổi khí hậu, tình hình tội phạm, tệ nạn xã hội hiện nay; chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về các vấn đề trên, qua đó giúp các vị chức sắc, chức việc, nhà tu hành thực hiện cũng như tuyên truyền, vận động tín đồ, nhân dân thực hiện có hiệu quả.

 

Các chức sắc, chức việc, nhà tu hành chăm chú theo dõi tài liệu và thuyết trình.

 

Tại hội nghị, các vị chức sắc, chức việc, nhà tu hành đã được nghe đại diện Sở Tài nguyên – Môi trường tỉnh phổ biến chuyên đề “Thực hiện tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới”; nghe đại diện Công an tỉnh phổ biến chuyên đề “Tình hình và công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội 6 tháng đầu năm 2018 trên địa bàn tỉnh Nam Định”.

 

Thượng toạ Thích Quảng Hà phát biểu chia sẻ tại hội nghị.

 

Thay mặt các tôn giáo tham dự hội nghị, Thượng toạ Thích Quảng Hà - PCT HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Nam Định chia sẻ rằng: chúng ta nên giáo dục về môi trường cho các em từ nhỏ, nhất là từ lớp mẫu giáo cho tới các cấp về sau này. Như thế mới tạo được cho các em ý thức từ nhỏ về việc bảo vệ môi trường. Và vấn đề này cần sự vào cuộc của cả cộng đồng chứ không riêng gì một tôn giáo nào. Về công tác phòng chống tội phạm, ma tuỳ và TNXH cần luôn nêu cao ý thức cảnh giác, phát huy sức mạnh của mọi giai tầng trong xã hội... mọi công tác, mọi vần đề đều phải chú trọng nguồn gốc của vấn đề để có các phương pháp, phương án phù hợp với tình hình hiện nay.  

 

Các vị chức sắc, chức việc, nhà tu hành tham dự tập huấn.

 

Duy Hưng - Việt Linh (Theo ĐĐK) và ĐNT

Bình luận
Gửi bình luận của bạn

Danh bạ website Phật giáo
Sự kiện - Hội thảo
  • Về Thiền học khởi nguyên của Phật Giáo Việt Nam
  • Giới thiệu sách - Tìm người trong hơi thở
  • Chuyện xưa... mai trắng Hà thành
  • Đôi dòng xúc cảm
  • 108 Lời tự tại – Nâng cao phẩm chất cuộc sống
  • Ai trộm chuỗi tràng hạt của Phật?
  • Em nên đi tu hay lấy chồng?
  • Trần Nhân Tông – đức Vua, Phật hoàng của dân tộc Việt
  • Bình an giữa cuộc đời
  • Ăn và Đạo Pháp

Đăng ký bản tin