Chi tiết tin tức

Thái Nguyên: Bế mạc khóa Bồi dưỡng kinh nghiệm Hoằng pháp và Tập huấn Hoằng pháp viên khu vực phía Bắc.

16:43:00 - 14/12/2014
(PGNĐ) -  Sáng nay, ngày 14/12/2014 ( Tức ngày 23 tháng 10 năm Giáp ngọ ), tại Trung tâm DL Tâm linh Hồ Núi Cốc huyện Đại Từ tỉnh Thái Nguyên long trọng tổ chức “Bế mạc khóa Bồi dưỡng kinh nghiệm Hoằng pháp và Tập huấn Hoằng pháp viên khu vực phía Bắc”.

 

Chứng minh buổi lễ có HT. Thích Bảo Nghiêm, Phó chủ tịch HĐTS, kiêm Trưởng Ban Hoằng pháp TƯ GHPGV; TT. Thích Huệ Thông, Phó Ban kiêm Chánh Thư ký Ban Hoằng pháp TƯ, phó BTS GHPGVN tỉnh Bình Dương cùng chư Tôn đức TT Ban Hoằng pháp TƯ, chư Tôn đức TT Ban Hoằng pháp các Tỉnh, Thành, chư Tôn Thượng tọa, Đại đức, Tăng ni; ĐĐ. Thích Nguyên Thành UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên; Chư Tôn đức tăng ni của các tự, viện trong và ngoài Tỉnh cùng tham dự buổi lễ.

 

Quan khách chính quyền có: bà Trịnh Thị Mai Nguyên, Phó GĐ Sở Nội vụ-Trưởng Ban Tôn giáo Tỉnh Thái Nguyên; ông Nông Văn Bắc, Phó phòng ANXH tỉnh Thái Nguyên; ông Lê Văn Thoan, Chủ tịch HĐQT khu DL Tâm linh Hồ Núi Cốc tỉnh Thái Nguyên và toàn thể hội chúng hàng vạn Phật tử tham dự buổi bế mạc.

 

Cùng nhau câu hội về đây,

Cùng tu cùng học hoằng dương đạo màu.

 

Thượng tọa Thích Huệ Thông bế mạc khóa Bồi dưỡng kinh nghiệm Hoằng pháp và Tập huấn Hoằng pháp viên khu vực phía Bắc với bài báo cáo tổng kết.

 

Khóa  Bồi dưỡng kinh nghiệm Hoằng pháp và Tập huấn Hoằng pháp viên khu vực phía Bắc tổ chức tại Thái Nguyên lần này BTC được đón tiếp trên 300 Tăng, Ni, 600 Đại biểu thức của 21 đơn vị Tỉnh, Thành khu vực phía Bắc, có trên 5000 Phật tử và gần 1000 sinh viên tình nguyện của các CLB trường Đại học trong tỉnh Thái Nguyên đã đến tham dự, đặc biệt lần này BTC còn làm lễ quy y Tam bảo cho trên 1000 Phật tử, đồng thời có khoảng trên 5000 bà con Phật tử của các vùng lân cận cũng về tham dự nghe thuyết giảng trong 3 ngày .

Đội ngũ giảng sư là những giảng sư có nhiều kinh nghiệm không ngoài tiêu chí “Hoằng pháp thị gia vụ, lợi sinh vi sự nghiệp” trong suốt ba ngày qua.

Có thể nói một sự kiện ”Bồi dưỡng kinh nghiệm Hoằng pháp và Tập huấn Hoằng pháp viên” lần này đã thành công tốt đẹp những yêu cầu mà BTC đã đề ra. Sự đóng góp của các mạnh thường quân, các doanh nghiệp. Đặc biệt là ông Lê Văn Thoan, Chủ tịch HĐQT Công ty DL Tâm linh Hồ Núi Cốc đã góp phần rất lớn cho sự thành công sự kiện này.

 

Phật tử Phạm Việt Hùng PD Minh Dũng đại diện cho hàng vạn Phật tử lên phát biểu cảm tưởng, cảm nhận của mình về khóa tu học lần này

 

“Lòng xúc động vô biên và tự hào vì được tham dự một khóa “Bồi dưỡng kinh nghiệm Hoằng pháp và Tập huấn Hoằng pháp viên” tại nơi đây là nhờ có được duyên phúc sâu dày. Chỉ ba ngày tuy k nhiều nhưng chúng con đã học hỏi được rất nhiều điều từ quý Hòa thương, từ quý Giảng sư đã ân cẩn giảng giải cho chúng con trên con đường tìm cầu chân lý giác ngộ của Phật Đà. Hơn nữa chúng con đã thực sự được làm người con của chư Phật, làm đệ tử của quý Thầy…”

 

Để ghi nhận công đức và cảm niệm tới BTS Phật giáo tỉnh Thái Nguyên, HT Trưởng Ban Hoằng pháp  TW  Trao bằng tuyên dương công đức.

 

Trao bằng công đức cho ông Lê Văn Thoan và toàn thể cán bộ công nhân viên trong khu DL Tâm linh Hồ Núi Cốc.

 

Thượng tọa Chiếu Tạng, phó BTC Trao chứng nhận cho đại diện Ban Hoằng pháp của các phái đoàn các Tỉnh Thành.

 

Đạo từ của HT Chứng minh Trưởng Ban Hoằng pháp TƯ GHPGVN Thích Bảo Nghiêm đã tán thán công đức sự kiện thành công và rất thành công và an toàn tuyệt đối mọi công việc, 9 thời giảng và bồi dưỡng hoằng pháp” Pháp vũ bàng đà”đây chính là điềm lành cho khu du lịch Hồ Núi Cốc và là lợi ích rất lớn tới hàng Phật tử.

 

Hòa thượng dạy: “Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao… sự Thành tựu này là nhờ hồng ân của chư Phật, sự ủng hộ rất lớn của Công ty DL công đoàn Hồ Núi Cốc, phải nói khóa Bồi dưỡng Hoằng pháp tại Thái Nguyên đã đạt được đủ 3 yếu tố: Thiên thời- địa lợi-  nhân hòa. Tất cả đều theo như dự kiến của chư Tôn TƯ GHPGVN”HT Nhấn mạnh, ngoài sự thành công chúng ta là người Phật tử phải biến thành việc làm cụ thể, nghe pháp học pháp rồi thì cần phải thực hành và tu tập là sứ giả của Như Lai, vào nhà của Như Lai, Ngồi tòa của Như Lai và Mặc áo của Như Lai…”

 

Khóa Bồi dưỡng kinh nghiệm Hoằng pháp và Tập huấn Hoằng pháp viên khu vực phía Bắc đã khép lại trong sự hoan hỷ thiêng liêng lắng đọng trong  lòng mỗi người con Phật. Hơn thế nữa nó đã vang vọng khắp năm châu bốn biển, khắp Pháp giới chúng sinh được thấm nhuần mưa pháp của mười chư Phật.

 

Trang nhà xin trân trọng giới thiệu chùm ảnh buổi lễ trang nghiêm này:

 

Đại đức Thích Chiếu Ý điều khiển chương trình 

Cung nghinh chư Tôn đức quang lâm lễ đài

Nghi thức cầu an đảo bệnh cho Thân mẫu ông Chủ tịch HĐQT khu DL

Cảm tạ của Đại đức Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên

 

 

Tin, ảnh: Thập Bát Công

 

 

  

 

 

Bình luận
Gửi bình luận của bạn

Danh bạ website Phật giáo
Sự kiện - Hội thảo
  • Về Thiền học khởi nguyên của Phật Giáo Việt Nam
  • Giới thiệu sách - Tìm người trong hơi thở
  • Chuyện xưa... mai trắng Hà thành
  • Đôi dòng xúc cảm
  • 108 Lời tự tại – Nâng cao phẩm chất cuộc sống
  • Ai trộm chuỗi tràng hạt của Phật?
  • Em nên đi tu hay lấy chồng?
  • Trần Nhân Tông – đức Vua, Phật hoàng của dân tộc Việt
  • Bình an giữa cuộc đời
  • Ăn và Đạo Pháp

Đăng ký bản tin