Chi tiết tin tức

BRVT: HTT Phật Quang mang mùa xuân đến dân nghèo

20:55:00 - 07/02/2015
(PGNĐ) -  Nhân dịp đón tết Ất Mùi năm 2015, sáng ngày 01/02/2015, Hội Từ Thiện Phật Quang (xã Chu Hải, huyện Tân Thành) phối hợp với UBMTTQ phường Kim Dinh (BRVT) tổ chức lễ trao tặng 100 suất quà tết cho người nghèo, hộ khó khăn và người già neo đơn trong cuộc sống tại Hội trường UBND phường, góp phần giúp bà con đón một cái tết an lành, đầm ấm hơn.

Tham dự buổi Lễ có: Anh Nghiêm Tuệ - Hội phó Hội Từ Thiện Phật Quang và các thành viên trong Đoàn.

Về phía chính quyền địa phương có: Ông Hồ Nghĩa Đức – Chủ tịch MTTQ phường Kim Dinh; ông Lê Đức Chanh – Phó chủ tịch UBND phường; cùng các Ban ngành Đoàn thể thuộc 5 khu phố và 100 hộ nghèo. Ngoài ra, còn có đại diện tổ phóng viên và đưa tin đài truyền thanh thành phố Bà Rịa.

Buổi Lễ trao quà tết diễn ra thật ngắn gọn, mở đầu, đại diện Lãnh đạo phường Kim Dinh giới thiệu đôi nét về Hội Từ Thiện Phật Quang. Được biết, chương trình “Tặng quà Tết cho người nghèo” là một trong những hoạt động từ thiện hằng năm của chùa Phật Quang được thực hiện trên 10 năm liền đối với tỉnh BRVT.

Tại buổi lễ, anh Nghiêm Tuệ -  Hội phó Hội Từ Thiện Phật Quang bày tỏ sự cảm thông với những khó khăn muôn mặt của người nghèo. Vì thời điểm này, hầu hết mọi gia đình đã và đang chuẩn bị những thứ cần thiết cho ngày tết, nhưng với nhiều gia đình ngày tết cận kề cũng đi liền với sự lo lắng và nỗi buồn vô tận. Do đó, để nhóm lên trong lòng bà con một chút niềm an vui, những món quà trao tay đã góp phần động viên khuyến khích bà con cố gắng vượt khó, chuẩn bị đón xuân trong ấm no và hạnh phúc.

Kế đến, ông Hồ Nghĩa Đức – Chủ tịch MTTQ phường Kim Dinh thay mặt cho Đảng ủy – UBND phường Kim Dinh gửi lời cám ơn đến TT Thích Chân Quang – Viện chủ chùa Phật Quang và Hội Từ Thiện lâu nay đã đồng hành cùng UBND phường Kim Dinh trong các hoạt động từ thiện.

Tại đây, Hội đã trao tặng 100 suất quà tết cho hộ nghèo, và người già neo đơn. Mỗi suất quà trị giá 400.000 VNĐ, bao gồm 1 bì thư 200.000 VNĐ; 10kg gạo; một thùng mì ăn liền và hộp bánh tây hàng chất lượng. Tổng số tiền trao quà là 40 triệu đồng.

Tuy món quà giá trị rất nhỏ, không đủ để làm cuộc sống của người nghèo bớt khó khăn, vất vả nhưng nó lại mang một ý nghĩa tinh thần to lớn. Và cái hạnh phúc của người làm công tác từ thiện là được mang lại niềm vui cho mọi người./.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tâm Trụ

Bình luận
Gửi bình luận của bạn

Danh bạ website Phật giáo
Sự kiện - Hội thảo
  • Về Thiền học khởi nguyên của Phật Giáo Việt Nam
  • Giới thiệu sách - Tìm người trong hơi thở
  • Chuyện xưa... mai trắng Hà thành
  • Đôi dòng xúc cảm
  • 108 Lời tự tại – Nâng cao phẩm chất cuộc sống
  • Ai trộm chuỗi tràng hạt của Phật?
  • Em nên đi tu hay lấy chồng?
  • Trần Nhân Tông – đức Vua, Phật hoàng của dân tộc Việt
  • Bình an giữa cuộc đời
  • Ăn và Đạo Pháp

Đăng ký bản tin