Chi tiết tin tức

Các đơn vị Phật giáo tặng quà Tết

21:03:00 - 09/02/2015
(PGNĐ) -  Vừa qua, tại chùa  Kim Quang, xã Phú Xuân, huyện Krông Năng (Dăk Lăk), đoàn từ thiện Nguồn Yêu Thương (TP.HCM), do Sư cô TN.Huệ Hương và chư Tăng hướng dẫn, đã tổ chức đến thăm và tặng quà cho bà con đồng bào dân tộc ít người trên địa bàn huyện nhân Tết cổ truyền.

 

 
AAA (2).jpg
Những món quà yêu thương dịp xuân về

Tại đây, đoàn đã gởi lời động viên thăm hỏi đến bà con và hy vọng bà con sớm vươn lên trong cuộc sống. Đoàn đã tặng 200 phần quà gồm lương thực và các nhu yếu phẩm khác với tổng trị giá hơn 400 triệu đồng.

Phúc Trí - Ảnh: CTV

BÌNH PHƯỚC: Chùa Đức  Hạnh làm từ thiện hơn 1 tỷ đồng

Chùa Đức Hạnh, xã Đức Hạnh, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước đã tổng kết công tác từ thiện năm 2014 và những chương trình hoạt động cho năm 2015.

AAA (4).jpg
Hình Ban HDPT T.Ư tặng quà ở chùa  Đức Hạnh

Được biết trong năm qua, chùa vận động thực hiện nhiều hoạt động thiết thực như: Tặng quà ủy lạo, khám phát thuốc, chữa bệnh cho người nghèo, tặng quà trung thu cho thiếu nhi, hỗ trợ mai táng cho có các hộ khó khăn, tặng xe lăn cho người tàn tật, ủng hộ chăm lo các  hoạt cộng đồng HIV, tặng quà khuyến học và nhiều việc thiết thực khác.

Với tổng trị giá hơn 1 tỷ đồng và những tháng đầu năm 2015 hơn 6 trăm triệu đồng.

Tin, ảnh: Quảng Hậu

Chùa Đức Hạnh Từ thiện – “Xuân biên giới”

Ngày 8-2-2015, ĐĐ.Thích Minh Hậu, trụ trì chùa Đức Hạnh, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước hướng dẫn đoàn bác sỹ Thiện Nguyện – TPHCM tổ chức chương trình Từ thiện – “Xuân biên giới” gồm: khám bịnh, siêu âm, đo điện tim, cho thuốc và tặng 200 phần quà Tết cho bà con dân tộc S'tiêng tại Trường Tiểu học Đinh Bộ Lĩnh, xã Đak Ơ, huyện Bù Gia Mập.

AAA (3).jpg
Trao tận tay món quà Xuân ý nghĩa

ĐĐ.Thích Minh Hậu cũng đã hướng dẫn các thành viên trong đoàn trực tiếp đến thăm và tặng quà cho những hộ quá khó khăn không có phương tiện đi đến nơi đoàn làm từ thiện. Tổng trị giá cho đợt từ thiện là 60 triệu đồng.

Vân Phong - Ảnh: C.T.V

NGHỆ AN: Trao nhiều phần quà hết cho hộ nghèo

Vừa qua, ngày 7-2, chùa Phước Hưng (Đồng Tháp), nhóm Phật tử từ thiện Nguyên Quang phối hợp với BTS GHPGVN huyện ALưới tổ chức trao 150 suất quà cho các hộ gia đình khó khăn tại xã Sơn Thủy (huyện ALưới), mỗi suất quà trị giá 300.000 đồng.

 AAA (1).jpgĐĐ.Thích Tâm Phương phát biểu động viên và chúc tết tới bà con - Ảnh: PGAL

Dịp này, đoàn cũng đến thăm và tặng quà Tết tới gia đình chị Lê Thị Sen  ở xã Sơn Thủy, hỗ trợ  gia đình chị 30  triệu đồng để xây dựng nhà tình thương.

Trước đó tại Nghệ An, chùa Phước Hưng và nhóm Phật tử từ thiện Nguyên Quang đã hỗ trợ 50 suất quà, mỗi suất quà trị giá 150.000 đồng cho các hộ gia đình nghèo tại xã Quỳnh Yên (Quỳnh Lưu).

 

                                                                                      Hữu Tình

ĐỒNG THÁP: Phát quà xuân tại Sa Đéc

Ngày 8-2, ĐĐ.Thích Thiện An (TV.Quảng Đức) làm trưởng đoàn, phát quà xuân tại Chùa Phước Hưng (TP.Sa Đéc).

AAA (5).jpg
Các hộ nghèo nhận quà từ thiện

Các cụ già neo đơn, trẻ em mồ côi, người khuyết tật; các hộ nghèo; hội người mù TP.Sa Đéc, mỗi người nhận được 1 phần quà gồm: gạo, đường, mì gói, nước ngọt, tiền lì xì… tất cả là 180 phần. Tổng trị giá hơn 50 triệu đồng.

Huệ Nghiêm

Bình luận
Gửi bình luận của bạn

Danh bạ website Phật giáo
Sự kiện - Hội thảo
  • Về Thiền học khởi nguyên của Phật Giáo Việt Nam
  • Giới thiệu sách - Tìm người trong hơi thở
  • Chuyện xưa... mai trắng Hà thành
  • Đôi dòng xúc cảm
  • 108 Lời tự tại – Nâng cao phẩm chất cuộc sống
  • Ai trộm chuỗi tràng hạt của Phật?
  • Em nên đi tu hay lấy chồng?
  • Trần Nhân Tông – đức Vua, Phật hoàng của dân tộc Việt
  • Bình an giữa cuộc đời
  • Ăn và Đạo Pháp

Đăng ký bản tin