Chi tiết tin tức

Nam Định: Ban Trị sự Phật giáo các cấp chúc mừng Ngày thành lập quản lý Nhà nước về Tôn giáo

20:28:00 - 01/08/2020
(PGNĐ) -  Chiều ngày 31.7 và sáng ngày 1.8, lãnh đạo Ban Trị sự GHPGVN các cấp tỉnh Nam Định, do TT. Thích Quảng Hà, PCT HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh dẫn đầu đã đến thăm và chúc mừng Ban Tôn giáo-Sở Nội vụ Nam Định nhân kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống ngành quản lý Nhà nước về tôn giáo (2.8.1955-2.8.2020).

TT. Thích Quảng Hà tặng hoa chúc mừng Ban Tôn giáo

 

Ngoài ra phái đoàn lãnh đạo Ban Trị sự Phật giáo các cấp có HT. Thích Thanh Lương, CM BTS GHPGVN tỉnh; TT. Thích Tâm Thiệu, Thích Thanh Thịnh, đồng Phó BTS GHPGVN tỉnh; TT. Thích Giác Vũ, Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh cùng chư tôn dức Tăng Ni.

Tiếp phái đoàn về phía Sở Nội vụ và Ban Tôn giáo-Sở Nội vụ tỉnh có ông Triệu Đức Hạnh, Giám đốc Sở Nội vụ; ông Đinh Ngọc Hải, Lại Xuân Hiếu, Trần Thị Thuý Hiền, đồng Phó Giám đốc Sở Nội vụ; ông Nguyễn Mạnh Hải, quyền Trưởng ban Tôn giáo và các vị chuyên viên của Ban Tôn giáo-Sở Nội vụ tỉnh. 

 

HT. Thích Thanh Lương tặng hoa chúc mừng Ban Tôn giáo

TT. Thích Tâm Thiệu tặng hoa chúc mừng Ban Tôn giáo

TT. Thích Tâm Vượng tặng hoa chúc mừng Ban Tôn giáo

TT. Thích Thanh Thịnh tặng hoa chúc mừng Ban Tôn giáo

 

Thay mặt phái đoàn, TT. Thích Quảng Hà đã gửi lời chúc tốt đẹp tới tập thể lãnh đạo và các vị chuyên viên của ban Tôn giáo. Thượng tọa cho rằng, trải qua 65 năm phát triển, ngành quản lý Nhà nước về tôn giáo tại tỉnh nhà luôn giữ vai trò quan trọng trong thực hiện chính sách tôn giáo của Đảng, Nhà nước, góp phần củng cố, phát huy khối đại đoàn kết dân tộc, giữ vững an ninh quốc phòng, phát triển kinh tế-xã hội của địa phương. Chư Tăng Ni, Phật tử toàn tỉnh đã gương mẫu, tích cực thực hiện tốt nghĩa vụ công dân, vận động nhân dân thực hiện chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, tham gia các phong trào thi đua yêu nước và làm lan tỏa các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của con người, của dân tộc Việt Nam, xây dựng nếp sống văn minh, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân. Đặc biệt, trong đợt dịch Covid-19, Tăng Ni Phật tử toàn tỉnh đã chung sức đồng lòng cùng các cấp chính quyền đẩy lùi đại dịch và có nhiều hoạt động hết sức thiết thực như ủng hộ tiền, các vật dụng y tế cho quỹ phòng chống dịch các cấp, trao tặng quà cho các hộ nghèo, hộ bị ảnh hưởng đại dịch... Đồng thời Thượng toạ bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc Ban Tôn giáo-Sở Nội vụ đã luôn tạo điều kiện, hướng dẫn, giúp đỡ cho Tăng Ni Phật tử của tỉnh nhà trong mọi hoạt động Phật sự và thế sự, thực hiện tốt phương châm của GHPGVN: “Đạo pháp-Dân tộc và Chủ nghĩa xã hội”.

 

TT. Thích Giác Vũ tặng hoa chúc mừng Ban Tôn giáo

 

Ông Nguyễn Mạnh Hải, quyền Trưởng ban Tôn giáo Sở Nội vụ tỉnh phát biểu cám ơn sự quan tâm của chư tôn đức Tăng Ni đến chúc mừng Ban Tôn giáo nhân Ngày thành lập của ngành quản lý Nhà nước về tôn giáo. Điều này thể hiện sự gắn bó mật thiết giữa Ban Tôn giáo và Phật giáo tỉnh nhà để cùng chung tay, góp sức xây dựng cho quê hương Nam Định ngày thêm phồn vinh, thịnh vượng. Ông cho rằng, tôn giáo là nhu cầu tinh thần chính đáng của một bộ phận đông đảo nhân dân. Trong giai đoạn hiện nay, vai trò của ngành quản lý nhà nước về tôn giáo rất quan trọng và sẽ ngày càng quan trọng. Do đó, cần có đội ngũ cán bộ làm công tác tôn giáo có trình độ, đạo đức, đáp ứng yêu cầu công tác vận động quần chúng và quản lý Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo trong tình hình mới. Đặc biệt, việc làm này tạo điều kiện để các tôn giáo hoạt động đúng pháp luật; để các tôn giáo góp phần tích cực củng cố khối đại đoàn kết dân tộc.

 

Tin: Điều Ngự Tử - Ảnh: BTG

Bình luận
Gửi bình luận của bạn

Danh bạ website Phật giáo
Sự kiện - Hội thảo
  • Về Thiền học khởi nguyên của Phật Giáo Việt Nam
  • Giới thiệu sách - Tìm người trong hơi thở
  • Chuyện xưa... mai trắng Hà thành
  • Đôi dòng xúc cảm
  • 108 Lời tự tại – Nâng cao phẩm chất cuộc sống
  • Ai trộm chuỗi tràng hạt của Phật?
  • Em nên đi tu hay lấy chồng?
  • Trần Nhân Tông – đức Vua, Phật hoàng của dân tộc Việt
  • Bình an giữa cuộc đời
  • Ăn và Đạo Pháp

Đăng ký bản tin