Chi tiết tin tức

Nam Định: Bế mạc khoá tu mùa hè: Tuổi trẻ hướng Phật tại Tổ đình Vọng Cung

11:00:00 - 21/07/2020
(PGNĐ) -  Sau 3 ngày miệt mài về Tổ đình Vọng Cung, thành phố Nam Định tham dự khoá tu, chiều ngày 19.7, Ban tổ chức cùng gần 200 khoá sinh đã trang nghiêm tổng kết khoá tu mùa hè chủ đề: Tuổi trẻ hướng Phật.

Niềm vui của thầy trò ngày kết thúc khoá tu

 

Tham dự và chứng minh buổi lễ có TT. Thích Giác Vũ, Trưởng ban tổ chức khoá tu; Đại đức Thích Minh Hiếu, Thích Đức Minh, Sư cô Thích Diệu Hoài, Thích Diệu Thọ, 60 tình nguyện viên và gần 200 khoá sinh.

Từ những ngày đầu về Tổ đình Vọng Cung đầy bỡ ngỡ, các em đã được chư tôn đức Tăng Ni, các giảng sư, các anh chị tình nguyện viên hướng dẫn tận tình từ cách chắp tay vái chào, cách đi đứng, lạy Phật, ăn cơm trong chính niệm. Bên cạnh đó là các bài học thiết thực như: kỹ năng sinh hoạt nhóm, biết tri ân mỗi khi ăn cơm, tập ngồi thiền, tụng kinh báo hiếu. Vui nhất và đoàn kết nhất là các trò chơi dân gian, rung chuông chùa, các bài dân vũ v.v..

 

Talk show câu chuyện Phật pháp

 

Nhưng có lẽ lắng đọng hơn cả là những bài dạy sâu sắc của các giảng sư về các chủ đề: "Trái đất xanh qua lời Phật dạy", do Đại đức Thích Thanh Phúc truyền đạt; TT. Thích Giác Vũ và Đại đức Thích Đức Minh chia sẻ về câu chuyện Phật pháp; TS Bùi Hữu Dược, Nguyên Vụ trưởng Vụ Phật Giáo Ban Tôn Giáo Chính Phủ chia sẻ về vấn đề những giá trị tốt đẹp của Đạo Phật ảnh hưởng đến giới trẻ thông qua khóa tu; Đại đức Thích Chơn Cảnh chia sẻ với các em chủ đề Hành trang vào đời; Chương trình hoa đăng thắp nến tri ân của khóa sinh với chủ đề: “ Tứ trọng ân”.  Ngoài ra các em còn được học hỏi để làm sao sống có ích, chuyển hóa lời nói và hành vi, sống sâu sắc, giữ gìn truyền thống đạo đức. Qua các bài giảng, các bạn trẻ sẽ có thêm hiểu biết về mình, về gia đình, cuộc sống, quê hương, để áp dụng cho bản thân và bè bạn xã hội.

 

Các đội nhận giải từ ban tổ chức

 

Qua những bài học và những kỷ niệm khóa tu sẽ đọng lại mãi, không những qua các dòng lưu bút cuối khóa, mà còn mãi trong hành trang vào đời. Các em sống hạnh phúc, biết tri ân, biết sống vì mình và mọi người, vì xã hội và quốc gia, cũng là những gì mà ban tổ chức mong muốn nhất.

Sau lời đạo từ của TT. Thích Giác Vũ và các phần quà ý nghĩa cho các cá nhân và tập thể xuất sắc trong tu học, thầy trò lại chia tay nhau trong niềm xúc cảm vô biên. Các em về lại gia đình, khép lại bao kỷ niệm quý giá, ngôi Tổ đình thân thương, thầy cô quý kính, bạn bè mến yêu…

Nhân dịp này, Thượng toạ Trưởng ban tổ chức khóa tu cũng gửi lời tri ân đến chư tôn đức Tăng Ni trong ban điều hành, ban giảng huấn, ban nghi lễ, ban thư ký, ban truyền thông, ban ẩm thực, ban hậu cần, ban âm thanh ánh sáng, ban trật tự, ban y tế, v.v…và các Phật tử, mạnh thường quân xa gần đã chung tay cho Phật sự giáo dục nhân văn này.

Xin giới thiệu một số hình ảnh của khoá tu:

 

Thiền hành

 

Đại đức Thích Thanh Phúc giảng pháp chủ đề: Trái đất xanh qua lời Phật dạy

TT. Thích Giác Vũ và Đại đức Thích Đức Minh chia sẻ trong talk show câu chuyện Phật pháp

TS Bùi Hữu Dược chia sẻ về vấn đề những giá trị tốt đẹp của Đạo Phật ảnh hưởng đến giới trẻ thông qua khóa tu

Đêm thắp nến tri ân tứ ân

 

 

Giao lưu cùng ca sĩ Hồ Văn Cường

 

 

Toạ thiền buổi sáng

Sám nguyện buổi sáng

Tụng kinh báo hiếu

Đại đức Thích Chơn Cảnh chia sẻ với các em chủ đề Hành trang vào đời

Bế mạc khoá tu đơn giản và đầy tình đạo vị

 

Nét tươi vui và phấn khởi của các khoá sinh

 

 

 

 

TT. Thích Giác Vũ trao giải cho các nhóm và cá nhân đạt giải trong khoá tu

 

 

 

 

Thầy trò cùng chụp lưu niệm

 

 

 

 

 

Tin và ảnh: Ban Thông tin truyền thông khoá tu

Bình luận
Gửi bình luận của bạn

Danh bạ website Phật giáo
Sự kiện - Hội thảo
  • Về Thiền học khởi nguyên của Phật Giáo Việt Nam
  • Giới thiệu sách - Tìm người trong hơi thở
  • Chuyện xưa... mai trắng Hà thành
  • Đôi dòng xúc cảm
  • 108 Lời tự tại – Nâng cao phẩm chất cuộc sống
  • Ai trộm chuỗi tràng hạt của Phật?
  • Em nên đi tu hay lấy chồng?
  • Trần Nhân Tông – đức Vua, Phật hoàng của dân tộc Việt
  • Bình an giữa cuộc đời
  • Ăn và Đạo Pháp

Đăng ký bản tin