Chi tiết tin tức

Nam Định: Phật giáo tỉnh Nam Định tổ chức hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2023 và triển khai công tác Phật sự năm 2024

23:13:00 - 23/01/2024
(PGNĐ) -  Sáng ngày 23/01, tại Trúc Lâm Thiên Trường - Trung tâm Phật giáo tỉnh Nam Định, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Nam Định tổ chức hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2023, và triển khai công tác Phật sự năm 2024.

Toàn cảnh hội nghị

 

Chứng minh và tham dự hội nghị có Hoà thượng Thích Thanh Lương, hoà thượng Thích Thanh Nghị, đồng thành viên HĐCM TƯ GHPGVN, Chứng minh BTS GHPGHVN tỉnh Nam Định; Chủ trì hội nghị là Hoà thượng Thích Quảng Hà, Phó Chủ tịch HĐTS, Trường BTS GHPGVN tỉnh Nam Định và chư Tôn đức Tăng Ni trong BTS GHPGVN tỉnh Nam Định.

 

Hoà thượng Thích Quảng Hà phát biểu khai mạc hội nghị

 

Phát biểu khai mạc hội nghị, Hoà thượng Thích Quảng Hà đã ân cần gửi lời chúc Tết tới chư Tôn đức Tăng Ni với những lời chúc tốt đẹp và thành công mọi công tác Phật sự. Hoà thượng thông báo cho chư Tôn đức Tăng Ni về kết quả thành công của hội nghị lãnh đạo Phật giáo giữa ba nước Việt Nam, Lào và Campuchia; đồng thời Hoà thượng cho biết, Uỷ viên Bộ Chính trị, Đại tướng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm đánh giá cao sự tiếp đón chu đáo và nồng hậu của Hoà thượng Thích Quảng Hà và chư Tăng Ni tỉnh Nam Định. Đặc biệt, Đức Đệ tứ Pháp chủ GHPGVN đánh giá cao công tác tổ chức giới đàn Trí Hải của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Nam Định, giữ gìn nề nếp, và quy củ thiền gia, Hoà thượng Thích Quảng Hà cho biết.

Qua hội nghị này, chư Tôn đức Tăng Ni đã thảo luận một số vấn đề và đi đến thống nhất cao về vấn đề thu chi tài chính của các chùa trên địa bàn tỉnh nhà theo thông tư 04/BTC của Bộ Tài Chính; một số chùa đưa vào danh mục kiểm kê để xếp hạng di tích nhưng chưa được sự đồng thuận của sư trụ trì và nhân dân địa phương; xiết chặt công tác tổ chức an cư kết hạ năm 2024 trên cơ sở rút kinh nghiệm của khoá an cư kết hạ năm 2023; vấn đề thành lập Ban quản trị cơ sở tự viện; vấn đề liên quan đến truyền thông Phật giáo trong thời gian vừa qua...

Năm 2023, các tiểu ban của Ban Trị sự GHPGHVN tỉnh Nam Định đã đạt được nhiều thành tựu trong công tác hoạt động Phật sự, như ban Hoằng pháp đã tổ chức thuyết giảng tại các khoá tu màu hè, khoá tu một ngày an lạc,... ban Văn hoá tổ chức chu đáo và trang nghiêm các hoạt động Kính mừng Đại lễ Phật đản, Đại lễ Vu Lan,... ban Hướng dẫn Phật tử đạt được nhiều tích ấn tượng tại Hội trại do ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương tổ chức...

 

Hoà thượng Thích Tâm Vượng phát biểu góp ý vào chương trình nghị sự của hội nghị

 

Được biết qua hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2023 của Trung ương GHPGHVN, đơn vị Nam Định có 3 đại đức được tấn phong lên hàng Giáo phẩm Thượng toạ; 4 Sư cô được tấn phong lên hàng Giáo phẩm Ni sư.

Các công tác Phật sự năm 2024 được triển khai từng nội dung, bám sát hoạt động của từng tiểu ban thuộc Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Nam Định, hướng đến sự đồng thuận cao trong mọi công tác Phật sự cũng như thế sự, tạo một bước đột phá lớn trong sự phát triển và đi lên của Phật giáo tỉnh Nam Định.

 

Hồi hướng,bế mạc hội nghị

 

Kết thúc hội nghị, Hoà thượng Thích Quảng Hà mong chư Tôn đức luôn đoàn kết, hoà hợp, cống hiến hết đạo tâm, đạo lực cho sự phát triển của quê hương, đất nước, và ngôi nhà chung Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

 

Điều Ngự Tử

 

Bình luận
Gửi bình luận của bạn

Danh bạ website Phật giáo
Sự kiện - Hội thảo
  • Về Thiền học khởi nguyên của Phật Giáo Việt Nam
  • Giới thiệu sách - Tìm người trong hơi thở
  • Chuyện xưa... mai trắng Hà thành
  • Đôi dòng xúc cảm
  • 108 Lời tự tại – Nâng cao phẩm chất cuộc sống
  • Ai trộm chuỗi tràng hạt của Phật?
  • Em nên đi tu hay lấy chồng?
  • Trần Nhân Tông – đức Vua, Phật hoàng của dân tộc Việt
  • Bình an giữa cuộc đời
  • Ăn và Đạo Pháp

Đăng ký bản tin