Chi tiết tin tức

BRVT: HTT Phật Quang tặng 470 phần quà Tết cho người nghèo

16:05:00 - 10/02/2015
(PGNĐ) -  Nhân dịp tết nguyên đán Ất Mùi (2015), được sự cho phép của Ban thường trực UB MTTQVN tỉnh, sáng ngày 08/02/2015, Hội Từ Thiện Phật Quang kết hợp với Hội Chữ Thập Đỏ huyện Tân Thành tổ chức tặng 100 suất quà cho hộ nghèo, người già neo đơn, trẻ mồ côi, người khuyết tật thuộc xã Hắc Dịch.

Đồng thời, Hội còn tặng 200 suất quà cho bà con nghèo xã Long Phước và 100 suất tại xã Tân Thành, với tồng kinh phí là 160 triệu đồng. Đây là những xã có tỉ lệ hộ nghèo khá cao của tỉnh.

Tham dự buổi trao quà có: anh Nghiêm Tuệ - Hội phó HTT PQ, các thành viên trong Đoàn và các phật tử đạo tràng Phật Nghiêm (BRVT).

Về phía Lãnh đạo địa phương có: ông Phạm Thế Mỹ - Lãnh đạo UBMTTQ tỉnh; ông Trịnh Văn Dương – Phó bí thư thường trực Đảng ủy; bà Trần Thị Hồng Ngọc – Phó chủ tịch UBMTTQ tỉnh; ông Trần Sơn Tùng – Chủ tịch UBMTTQ xã Hắc Dịch; bà Nguyễn Thị Đức Mỹ - Chủ tịch Hội LHPN xã

Được biết, mỗi phần quà trị giá 400.000 VNĐ, bao gồm phong bì 200.000 VNĐ, cùng với 10kg gạo, đường, bột ngọt, dầu ăn, nước tương… tất cả được trao tận tay tới những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Những phần quà tuy không giá trị là bao nhưng mang lại niềm động viên lớn giúp cho bà con đón một mùa xuân Ất Mùi 2015 thật vui vẽ và hạnh phúc.

Phát biều trong buổi lễ trao quà, anh Nghiêm Tuệ – Hội phó Hội Từ Thiện Phật Quang chia sẻ: Những phần quà tuy đơn sơ, song nó thể hiện sự quan tâm thiết thực của Đảng, Nhà nước, phật tử chùa Phật Quang, những nhà hảo tâm trong và ngoài Nước, trên tinh thần cả cộng đồng cùng chung tay góp sức, giúp đỡ người nghèo nhân dịp năm hết tết đến; đồng thời mong muốn bà con đón xuân trong ấm no hạnh phúc.

Tại mỗi điểm phát quà tết, các vị Lãnh đạo địa phương đều thay mặt Đảng, Nhà nước, nhân dân trên địa bàn của mình, xin gửi lời cám ơn đến với những tấm lòng thơm thảo của Chư tôn đức Tăng Ni và phật tử chùa Phật Quang, đã góp phần cùng chính quyền địa phương tham gia chương trình “TẾT CHO NGƯỜI NGHÈO”. Một hoạt động nhân đạo không của riêng ai nhưng với tinh thần tương thân tương ái, đã thể hiện phần nào trách nhiệm, tình cảm của Phật giáo đối với đồng bào ruột thịt của mình nơi địa phương chùa cư trú.

Ngoài ra, Hội cũng đến thăm, chúc tết và tặng 70 suất quà tết cho đơn vị Công an xã Tân Hải. Mỗi suất gồm 400.000 VNĐ tiền mặt.

Như vậy, tổng số tiền cho 470 suất quà tết tại huyện Tân Thành – tỉnh BRVT đợt này là 188 triệu đồng. Quả thật cuộc đời sẽ đẹp biết bao khi đây đó còn có những cánh tay tình thương được trải rộng như thế./.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tâm Trụ

Bình luận
Gửi bình luận của bạn

Danh bạ website Phật giáo
Sự kiện - Hội thảo
  • Về Thiền học khởi nguyên của Phật Giáo Việt Nam
  • Giới thiệu sách - Tìm người trong hơi thở
  • Chuyện xưa... mai trắng Hà thành
  • Đôi dòng xúc cảm
  • 108 Lời tự tại – Nâng cao phẩm chất cuộc sống
  • Ai trộm chuỗi tràng hạt của Phật?
  • Em nên đi tu hay lấy chồng?
  • Trần Nhân Tông – đức Vua, Phật hoàng của dân tộc Việt
  • Bình an giữa cuộc đời
  • Ăn và Đạo Pháp

Đăng ký bản tin