Chi tiết tin tức

Nam Định: Tăng Ni Phật tử hướng về đồng bào lũ lụt miền Trung

05:57:00 - 26/10/2020
(PGNĐ) -  Thực hiện Thông bạch 228/TB-HĐTS, ngày 14 tháng 10 năm 2020 của Hội đồng Trị sự GHPGVN, và Thông bạch 186/TB-BTS, ngày 15 tháng 10 năm 2020 của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Nam Định về việc vận động cứu trợ đồng bào lũ lụt các tỉnh miền Trung. Tăng Ni Phật tử toàn tỉnh đã có nhiều hoạt động ý nghĩa hướng về đồng bào miền Trung thân yêu.

Trong Thông bạch do TT. Thích Quảng Hà, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Nam Định nêu rõ: Với tinh thần từ bi của đạo Phật, truyền thống tương thân tương ái của dân tộc " Một miếng khi đói bằng một gói khi no", Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Nam Định đề nghị Ban Trị sự GHPGVN các huyện và thành phố, vận động Tăng Ni Phật tử , các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm ủng hộ tiền, hàng, vật phẩm để gửi đến giúp đỡ đồng bào vùng lũ khắc phục khó khăn và sớm ổn định cuộc sống. Đồng thời, xin chia sẻ những đau thương mất mát đối với đồng bào, Phật tử miền Trung và phân ưu tới các gia đình có nạn nhân tử vong trong trận mưa lũ vừa qua.

Theo đó, mỗi Ban Trị sự GHPGVN các huyện và thành phố đã ủng hộ 20 triệu, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh đã chuyển số tiền 200 triệu đồng để kịp thời ủng hộ, giúp đỡ bà con các tỉnh miền Trung.

Với tinh thần hướng về miền Trung thân yêu, chia sẻ với những mất mát, đau thương của đồng bào bị thiệt hại nặng do thiên tai, nhiều chùa, nhiều tổ chức, các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm trong toàn tỉnh đã cùng chung tay, góp sức ủng hộ cho đồng bào miền Trung. Mọi giai tầng trong xã hội, đặc biệt là Tăng Ni Phật tử đã có nhiều hình thức ủng hộ đa dạng như: tiền, gạo, gói bánh chưng, quyên góp quần áo, mì tôm, thuốc men và các nhu yếu phẩm cần thiết với số tiền lên tới hàng tỷ đồng. Điển hình như Hội Từ thiện chùa Vong Cung (thành phố Nam Định) trao tặng quà cho bà con vùng lũ tỉnh Quảng Bình hơn 300 triệu đồng; nhóm Phật tử Hương Từ Tâm Thành Nam kết hợp cùng Ngân hàng HDBank chi nhánh Nam Định và nhóm từ thiện Biển Xanh Công an tỉnh Thanh Hoá ủng hộ 520 triệu đồng; nhóm sư cô Thích Đàm Khánh và Phật tử Vũ Kim Anh ủng hộ hơn 400 triệu đồng; chùa Ninh Xá hạ (Ý Yên) ủng hộ khoảng 200 triệu đồng; chùa An Tố (Ý Yên) ủng hộ khoảng 200 triệu đồng; chùa Hoà Cụ, chùa An Khánh (Ý Yên) ủng hộ khoảng 200 triệu đồng; Bảo tháp Đại Bi (Nghĩa Hưng) ủng hộ khoảng 300 triệu đồng...

Ngoài ra còn rất nhiều chùa và các Phật tử có những hoạt động hết sức thiết thực giúp bà con nhân dân các tỉnh miền Trung sớm khắc phục bão lũ và ổn định cuộc sống.

Xin giới thiệu một hình ảnh hoạt động từ thiện ủng hộ đồng bào miền Trung của Tăng Ni Phật tử toàn tỉnh:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tin: Điều Ngự Tử - Ảnh: CTV

Bình luận
Gửi bình luận của bạn

Danh bạ website Phật giáo
Sự kiện - Hội thảo
  • Về Thiền học khởi nguyên của Phật Giáo Việt Nam
  • Giới thiệu sách - Tìm người trong hơi thở
  • Chuyện xưa... mai trắng Hà thành
  • Đôi dòng xúc cảm
  • 108 Lời tự tại – Nâng cao phẩm chất cuộc sống
  • Ai trộm chuỗi tràng hạt của Phật?
  • Em nên đi tu hay lấy chồng?
  • Trần Nhân Tông – đức Vua, Phật hoàng của dân tộc Việt
  • Bình an giữa cuộc đời
  • Ăn và Đạo Pháp

Đăng ký bản tin